Gạch xốp hay gạch đất nung xốp là loại gạch đất sét nung có lỗ bố trí theo chiều ngang hoặc chiều dọc. Chúng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. Ưu điểm của gạch xốp: Nhẹ – Cách nhiệt  tạo không khí mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông.

Những ưu điểm của gạch xốp đất xét nung

Ưu điểm của gạch xốp trong xây dựng

Gạch xốp nhẹ dễ thi công, giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường. Loại gạch này có thể dùng để xây dựng cả những bức tường chịu lực. Các viên gạch xốp có trọng lượng thấp, độ bền và cường độ cao có khả năng chống cháy hiệu quả. Gạch xốp có thể kết hợp với vữa khô giúp giảm thời gian bảo dưỡng cần thiết.

Một số tính chất vật lý của gạch xốp bao gồm cường độ nén lớn hơn 3,5MPa; khả năng cách nhiệt và cách âm cao; trọng lượng thấp hơn gạch bê tông truyền thống tới 60%; khả năng chống cháy cao; mật độ dao động từ 694 – 784kh/m3; kích thước lớn nhưng trọng lượng nhẹ dẫn đến tải trọng tĩnh thấp; có khả năng hấp thụ nước đến 15%.

Với cường độ nén cao do áp dụng nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất và sử dụng vật liệu đất nung trong thành phần nên gạch xốp có sức mạnh cao.

Gạch xốp hấp thu nước đến 15% giúp giảm nguy cơ ẩm ướt, nứt hoặc cho các bức tường.

Quá trình sản xuất gạch xốp không chỉ giúp tiết kiệm nhiều năng lượng mà còn giúp cắt giảm chi phí xây dựng và vận hành dây truyền sản xuất. Việc sử dụng loại gạch này sẽ giúp giảm chi phí làm mát trong mùa hè và sưởi ấm trong mùa đông.

Bên cạnh đó, nó không yêu cầu nhiều cátxi măng khi xây dựng các bức tường, do đó cắt giảm chi phí vật liệu. Các viên gạch xốp có thành phần tái chế và không có thành phần hóa học trong thành phần nên không gây ra các vấn đề dị ứng.

Tốc độ xây dựng tường tăng đáng kể khi sử dụng gạch xốp do gạch nhẹ, dễ xử lý, giảm thời gian bảo dưỡng do không sử dụng cát và xi măng.

Ngoài ra, có thể cắt và đục gạch một cách dễ dàng, giúp hiện trường trường xây sạch sẽ, dễ dọn dẹp không có các mảnh vụn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY DỰNG HASACO

Địa chỉ:             Tầng 7, Tòa Zentower , 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:        0947 974 166

Webside:          http://gachngoixaydung.com.vn

Email:               Email: congtyhasaco@gmail.com